Thứ Ba, 13 tháng 1, 2015

6 thực phẩm tuyệt đỉnh trong điều trị viêm xoang cấp tính

Điều trị viêm xoang cấp tính với thực phẩm để có hiệu quả tốt nhất cần tuân thủ liệu trình điều trị và chế độ ăn uống của bác sĩ khuyên.


Viêm xoang được biết đến là một chứng bệnh khó chịu gây khó khăn trong cuộc sống chúng ta, vì thế chữa bệnh phải chữa từ gốc từ căn. Khi viêm xoang mới khởi phát thành cấp tính thì cần chữa trị dứt điểm tận gốc không sẽ biến chuyển lên mạn tính rất khó khăn cho việc điều trị.

Và thực phẩm cũng quan trọng không kém trong liệu trình điều trị, ăn uống đúng cách sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc chữa trị viêm xoang cấp tính.

1. Trà hoa cúc: Hoa cúc khô 10 – 12g. Hoa cúc bỏ cuống, rửa sạch. Bỏ hoa cúc vào bình ngâm khoảng 100ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Uống thay nước trà.

Thức uống này có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.

2. Trà hoa cúc, lá dâu: Hoa cúc 8 – 10g, lá dâu tằm 8g. Bỏ hoa cúc, lá dâu vào bình, ngâm khoảng 150ml nước sôi, chừng 10 phút là được. Tiện cho việc chữa trị viêm xoang cấp tính ta còn có thể dùng để xông mũi bằng hơi nóng trong lúc thưởng thức nước trà này,

Thức uống này có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi, sáng mắt, hạ huyết áp.

3. Trà sắn dây, kim ngân hoa: Sắn dây khô 12 – 16g, kim ngân hoa khô 10g, đường phèn 5g. Kim ngân hoa rửa sạch, sắn dây rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả vào nồi với 200ml nước, nấu sôi bằng lửa nhỏ chừng 10 phút là được. Uống mỗi ngày thay đổi nước uống hàng ngày.

Thức uống này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông mũi.

4. Nước cà chua – rau cần tây: Cà chua 1 trái lớn, rau cần tây 100g, nước chanh vắt 1 muỗng, nước sôi để nguội 100ml. Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Rau cần tây rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn. Cho cà chua, rau cần tây vào máy xay sinh tố cùng với nước để xay nhuyễn. Sau khi xay, thêm nước chanh vắt để uống. Chữa chứng nghẹt mũi, dịch nhầy nhiều, giúp thông mũi, thông xoang. Rất tốt cho việc điều trị viêm xoang cấp tính mới khởi phát

5. Nước ép rau hỗn hợp: Rau cần tây 50g, rau diếp quắn 100g, bắp cải 100g, ba thứ rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tây một trái xắt nhỏ. Chuối chín một trái (chuối xiêm hay chuối già đều được) xắt nhỏ.

Cách làm: cho tất cả vào máy xay, ép lấy nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, vào lúc đói bụng.

Món ăn này có tác dụng làm êm dịu thần kinh, rất tốt cho người điều trị viêm xoang mũi cấp tính, ho đàm, di tinh, mất ngủ do tình trạng thần kinh dễ bị kích động.

6. Cháo đậu đỏ, bắp: Gạo lứt 80g, đậu đỏ 50g, bắp 50g.

Cách làm: nấu tất cả thành cháo nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói bụng.

Món cháo này có tác dụng lợi thủy trừ thấp, hạ huyết áp. Thích hợp với người bị viêm xoang mũi, bệnh cao huyết áp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét